MALABAR SPECIAL POLICE HIGHER SECONDARY SCHOOL MALAPPURAM

Mathrubhumi Flash News

TUMERIC

മഞ്ഞളിന്റെ ഗുണങ്ങള്.

മലയാളികള്കറികളില്ധാരളമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന മഞ്ഞളിന് നിരവധി ഔഷധ ഗുണങ്ങള്ഉണ്ട്.ഭൂമിക്കടിയിലെ പൊന്ന്എന്നറിയപ്പെടുന്ന മഞ്ഞള്ശരീരത്തിലെ വിഷാംശങ്ങള്നീക്കാനും ത്വക്രോഗങ്ങള്മാറ്റുവാനും ഉത്തമമാമാണ്.
പച്ചമഞ്ഞളും മൈലാഞ്ചിയും സമമെടുത്ത്അരച്ച്കുഴിനഖമുള്ള ഭാഗത്ത്പൊതിഞ്ഞു കെട്ടുക വളരെയധികം ആശ്വാസം കിട്ടും.പഴുതാരയോ തേളോ കടിച്ചാല്തുളസിനീരില്മഞ്ഞള്അരച്ചു പുരട്ടുക. കടന്നലോ തേനീച്ചയോ കുത്തിയാല്‍,പച്ചമഞ്ഞള്കറുകനീരിലോ കുമ്പിളിണ്റ്റെ കുരുന്നു ചേര്ത്തോ അരച്ചിടുക.വേദനയും നീരും മാറും. ചിലന്തി കടിച്ചാല്‍, തുളസിനീരില്പച്ചമഞ്ഞള്അരച്ചു പുരട്ടുകയും അല്പം കഴിക്കുകയും വേണം. ആര്യവേപ്പിലയും കണിക്കൊന്നയിലയും പച്ചമഞ്ഞളും അരച്ചിടുന്നതും ഫലപ്രദമാണ്‌.പച്ചമഞ്ഞളും വേപ്പിലയും സമം ചതച്ചിട്ട്വെള്ളം തിളപ്പിച്ച്ദിവസം മൂന്നു നേരം ഓരോ ഗാസ്കുടിക്കുക.ചര്മാരോഗ്യത്തിനു സഹായിക്കും. ആര്യവേപ്പിലയും പച്ചമഞ്ഞളും അരച്ച്പുരട്ടുകയോ അവ ഇട്ട്വെന്ത വെള്ളത്തില്ചെറുചൂടില്കുളിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നതു ഫലപ്രദമാണ്‌.വളംകടി മാറാന്പച്ചമഞ്ഞളും വെളുത്തുള്ളിയും സമം അരച്ച്രാവിലെയും വൈകിട്ടും പുരട്ടുക. പച്ചമഞ്ഞളും ആര്യവേപ്പിലയും അരച്ചിടുന്നതും നല്ലതാണ്